Tổng kho Thiết bị phòng cháy chữa cháy Bắc Miền Trung
logo02_hung_thinh
Liên hệ để được tư vấn miễn phí
0981 626 114
Giao hàng MP < 10Km

Thi công lắp đặt hệ thống chống sét tại Quảng Bình

Mến chào bạn, bạn là chủ đầu tư hay chủ nhà đang trong quá trình thi công xây dựng công trình và chưa biết lựa chọn đơn vị nào thi công lắp đặt hệ thống chống sét tại Quảng Bình.

Bạn cũng đang băn khoăn chưa biết làm chống sét gồm những gì, chi phí làm chống sét hết bao nhiêu tiền, lựa chọn hệ thống chống sét nào vừa rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Hãy cùng Hưng Thịnh tìm hiểu về hệ thống chống sét, nguyên lý hoạt động và tư vấn thì công lắp đặt hệ thống chống sét bạn nhé.

SÉT LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO NGƯỜI VÀ TÀI SẢN

thi-cong-he-thong-chong-set-tai-quang-binh2

Sét là gì? 

Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và mặt đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão bụi. Khi phóng tĩnh điện trong khí quyển, một tia sét có thể di chuyển với tốc độ gần 100,000 km/s. (Theo Wikipedia)

Dông sét là một trong số những hiểm họa thiên tai vô cùng nguy hiểm đối với tính mạng con người và gây ra những thiệt hại rất lớn về tài sản. Trong những năm gần đây, rất nhiều người, công trình, nhiều tài sản khác đã bị sét đánh gây thiệt hại lớn về người và kinh tế.

Trung bình mỗi năm, Việt Nam có khoảng 2 triệu lần sét đánh xuống đất. Sẽ rất khó để dự đoán một cách gần chính xác thời điểm, vị trí sét đánh. Trong mỗi cơn dông thường kéo dài 4 giờ, có thể có 10.000 cú phóng điện, trong đó có 1-2.000 cú phóng điện xuống đất. Do đó cần phải có phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản trước những lần sét đánh, trong đó có phương án thi công hệ thống chống sét cho khu vực mình đang sống.

Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho người và tài sản?

Khi đang ở ngoài trời

 • Tránh xa cánh đồng, đỉnh đồi hoặc núi vì bạn đang ở vị trí cao trong khu vực bạn đứng, dễ bị sét đánh.
 • Tránh xa các cây cao, cây đứng một mình hoặc các vật thể cao khác như cột điện, cột cờ, hàng rào. Nếu đang ở trong rừng, bạn hãy ở gần những cây thấp.
 • Nếu đang đi thành nhóm, nên tách nhỏ ra.
 • Nếu đang cắm trại ở khu vực trống, hãy dựng trại ở thung lũng, khe núi hoặc các khu vực thấp khác. Nhưng luôn nhớ rằng, lều trại không giúp bạn tránh được sét.
 • Tránh xa nguồn nước, các vật dụng ẩm ướt như dây thừng, và kim loại như hàng rào, cột kim loại. Nước và kim loại không hút sét nhưng chúng là những chất dẫn điện tốt. Dòng điện từ tia sét sẽ dễ dàng truyền tới con người nếu cầm hoặc ở gần những thứ này.

Khi ở trong nhà

 • Tránh xa điện thoại có dây. Có thể sử dụng điện thoại di động nhưng nên hạn chế.
 • Không chạm vào các thiết bị như máy tính, ti vi hay thiết bị có dây.
 • Tránh hệ thống dẫn nước. Không rửa tay, tắm vòi hoa sen hay rửa bát.
 • Tránh xa cửa sổ, cửa ra vào có thành phần kim loại.
 • Không đứng ở ban công, hiên nhà, nhà để xe. Không nằm trên sàn bê tông hay dựa vào tường bê tông.
 • Không rút các thiết bị điện trong lúc có sấm sét mà nên rút ra trước đó khi có các dấu hiệu.

HỆ THỐNG CHỐNG SÉT LÀ GÌ?

8182e439796f8931d07e-533x400

Hệ thống chống sét là một hệ thống thu sét rồi chuyền dòng điện do tia sét đánh dẫn xuống đất một cách an toàn làm giảm hạn chế hư hỏng kết cấu công trình mà bảo vệ an toàn cho nhiều trang thiết bị điện trong gia đình

CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG CHỐNG SÉT BAO GỒM NHỮNG GÌ

Hệ thống chống sét bao gồm 3 phần chính: Hệ thống thu sét, hệ thống dẫn sét và hệ thống tiếp địa

Hệ thống thu sét: Hệ thống thu sét bao gồm đầu thu sét được đặt trên cùng ở vị trí cao nhất trên giá đỡ. Đầu thu sét có tác dụng thu sét và truyền vào hệ thống dây dẫn sét. Hệ thống thu sét.

Hệ thống dây dẫn: Hệ thống dây dẫn sét có tác dụng truyền dòng điện của tia sét được thu qua kim thu sét để truyền xuống đất. Hệ thống dây dẫn có thể bằng Đồng hoặc thép nhúng Kẽm.

Hệ thống tiếp địa: Hệ thống tiếp địa hay còn gọi là cọc tiếp địa. Hệ thống tiếp địa có nhiệm vụ truyền tải dòng điện xuống đất một cách an toàn. Thông thường các công trình xây dựng thì chủ đầu tư hay đặt hệ thống tiếp địa trước khi thi công xây dựng công trình.

THI CÔNG LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CHỐNG SÉT TẠI QUẢNG BÌNH BAO NHIÊU TIỀN

Hệ thống chống sét là một tổ hợp gồm đầu thu sét (kim thu sét), giá đỡ, dây dẫn sét và cọc tiếp địa. Căn cứ vào tình hình thực tế và tuỳ thuộc vào năng lực tài chính cho phép của từng đơn vị.

Ngoài ra, hệ thống chống sét còn phụ thuộc vào các vật tư chống sét mà chủ đầu tư yêu cầu mà có các mức giá khác nhau.

>>> Gọi liên hệ tư vấn ngay 0989.507.758<<<

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CHÔNG SÉT TẠI QUẢNG BÌNH

thi-cong-he-thong-chong-set-tai-quang-binh23

- Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách hàng. Châu an sẽ tư vấn sơ bộ cho quý khách hàng về những hệ thống chống sét cơ bản qua điện thoại và báo giá sơ bộ

- Châu An sẽ cử chuyên gia đến trực tiếp khảo sát, đo đạc, tư vấn trực tiếp cho quý khách, lên phương an thi công làm sao đảm bảo nhất, tiết kiệm chi phí nhất, thời gian thi công nhanh nhất cho quý khách.

- Báo giá chi tiết cho quý khách và ký hợp đồng thi công hệ thống chống sét.

- Tiến hành thi công và nghiệm thu công trình sau khi kết thúc

- Bàn giao cho quý khách hàng và thanh lý hợp đồng.

>>>MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ ĐIỆN THOẠI 0989.507.758<<<


pccc-tai-ninh-binhmay-loc-nuoc-tai-thanh-hoahut-be-phot-gia-redich-vu-thanh-hoathiet-ke-webchauanstcl.com_-_copy.200medici-pro
HƯNG THỊNH PHÁT

♦ ĐKKD số 0109721095-001

♦ ĐĐKKD DV PCCC số 184/GXN-PCCC

CHÍNH SÁCH
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
FACEBOOK

Copyright 2019 © HungThinhFP