Tổng kho Thiết bị phòng cháy chữa cháy Bắc Miền Trung
logo02_hung_thinh
Liên hệ để được tư vấn miễn phí
0981 626 114
Giao hàng MP < 10Km

6 tính năng của app "Báo cháy 114" có thể bạn chưa biết

Hiện nay, việc người dân thông báo hỏa hoạn đến lực lượng PCCC gặp nhiều khó khăn. Không những do thời gian, khoảng cách mà còn do sự hiểu biết của người dân có hạn. Vì vậy, lực lượng PCCC đã thực hiện kế hoạch thí điểm ứng dụng “Báo cháy 114”. Từ tháng 9/2021 thì ứng dụng này đã đi vào hoạt động và được triển khai trên toàn quốc. Dưới đây là 6 tính năng của app “Báo cháy 114” có thể bạn chưa biết. 

6 tính năng của app “Báo cháy 114” mà bạn nên biết

2021_09_17_07_49_327_bdcbb

App “Báo cháy 114” đã được triển khai và đi vào hoạt động trên toàn quốc từ tháng 9/2021. Việc đưa app vào hoạt động đã hỗ trợ rất nhiều cho công tác báo cháy và chữa cháy. Ngoài tính năng cơ bản đó là báo cháy thì ứng dụng còn một số tính năng đặc biệt khác. Những tính năng này giúp công tác PCCC hiệu quả hơn, làm giảm tối đa thiệt hại. Bài viết sau là tổng hợp 6 tính năng đặc biệt của app mà bạn nên biết dưới đây:

Tính năng 1: Gọi 114

Đây là tính năng giúp người dân gọi line trực tiếp tới Trung tâm thông tin chỉ huy 114. Người dân có thể thông báo trực tiếp tới lực lượng PCCC về sự cố cháy nổ, tai nạn,...

Điều này cũng giống như gọi điện thoại thông thường. Nhưng tính năng này rất hữu ích đối với những ai chưa biết tổng đài báo cháy 114. 

Tính năng 2: Gọi bằng hình ảnh trực tiếp 

Nếu như tính năng đầu tiên cho phép người dân gọi trực tiếp tới Trung tâm thông tin. Thì với tính năng này, người dân có thể gọi video trực tiếp tới lực lượng PCCC. Tính năng này sẽ giúp người dân thông báo một cách trực quan và nhanh nhất. Đồng thời giúp cơ quan chức năng nhận thông tin và xác định tình trạng đám cháy nhanh nhất có thể. 

Tính năng 3: Yêu cầu chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Đây là tính năng giúp người dân có thể gửi video hoặc hình ảnh cho đơn vị lực lượng PCCC. Ngoài ra còn tích hợp tính năng nhắn tin bằng âm thanh hoặc chữ với tổng đài. 

Hiện nay công tác PCCC gặp nhiều khó khăn bởi khá nhiều lý do. Bởi vậy, mỗi người dân đều nên trang bị cho bản thân kỹ năng PCCC và thoát nạn. Như vậy, bạn có thể chủ động cứu bản thân và người xung quanh. Thay vì bị động đợi sự cứu hộ của lực lượng PCCC. Tham khảo ngay những cách thoát nạn được tiết lộ bởi cảnh sát PCCC 

Tính năng 4: Kỹ năng là tính năng của app “Báo cháy 114”.

Ngoài những tính năng giúp người dân thông báo cháy nổ, cứu nạn cứu hộ. Thì một tính năng của app “Báo cháy 114” đó là kỹ năng. 

Đây là một tính năng cung cấp cho người dùng những kỹ năng cần thiết về PCCC. Những kiến thức về đám cháy, kỹ năng thoát nạn, phòng cháy chữa cháy. 

Việc tích hợp tất cả những kỹ năng vào ứng dụng sẽ giúp người dân có một trang học tập kiến thức PCCC uy tín, đáng tin cậy. Từ đó nâng cao nhận thức về PCCC của người dân địa phương. Đây là một điều rất cần thiết hiện nay. 

Tính năng 5: Tin PCCC

Đây là tính năng của app “Báo cháy 114” tổng hợp tất cả thông tin về những vụ cháy, sự cố, tai nạn về PCCC trong ngày. Tính năng này giúp người dân nắm được tình hình cụ thể về những vụ hỏa hoạn ở một nơi nào đó. 

Việc này giúp người dùng có một cái nhìn tổng quan về thực trạng hỏa hoạn hiện nay. Từ đó, người dùng sẽ ý thức được sự nghiêm trọng của tình hình cháy nổ. Và sẽ có ý thức hơn trong việc PCCC và trang bị kiến thức cho bản thân. 

Ngoài những thông tin trên thì tính năng này còn thông báo những chủ trương về công tác PCCC. 

Tính năng 6: Tôi an toàn

Đây là tính năng của app “Báo cháy 114” cuối cùng. Tính năng này giúp những người dùng đang ở nơi xảy ra cháy nổ thông báo an toàn đến người thân, lực lượng PCCC. 

Việc báo an toàn tới lực lượng PCCC sẽ giúp công tác cứu nạn dễ dàng và tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC sẽ có kế hoạch rõ ràng cho việc cứu nạn cứu hộ. 

Trên đây là 6 tính năng của app “Báo cháy 114” mà chúng tôi đã chia sẻ. Đây là một ứng dụng vô cùng hữu ích. Bạn có thể tham khảo cách tải và sử dụng app “Báo cháy 114”  đã được chúng tôi cập nhật. 

Những điều chúng tôi đã chia sẻ có thể giúp bạn nhận thức chính xác về tầm quan trọng của ứng dụng. Những tính năng của app “Báo cháy 114” vô cùng hữu hiệu trong công tác PCCC. Hy vọng rằng sẽ có sự phối hợp của người dân để công tác PCCC đạt được kết quả tốt nhất. 

pccc-tai-ninh-binhmay-loc-nuoc-tai-thanh-hoahut-be-phot-gia-redich-vu-thanh-hoathiet-ke-webchauanstcl.com_-_copy.200medici-pro
HƯNG THỊNH PHÁT

♦ ĐKKD số 0109721095-001

♦ ĐĐKKD DV PCCC số 184/GXN-PCCC

CHÍNH SÁCH
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
FACEBOOK

Copyright 2019 © HungThinhFP