Tổng kho Thiết bị phòng cháy chữa cháy Bắc Miền Trung
logo02_hung_thinh
Liên hệ để được tư vấn miễn phí
0982 365 810
Giao hàng MP < 10Km

Tác dụng của đèn chiếu sáng sự cố

Đèn chiếu sáng sự cố là một trong những vật tư không thể thiếu trong mỗi công trình về phòng cháy chữa cháy. PCCC Hưng Thịnh Phát sẽ chia sẻ về công dụng cũng như sự cần thiết của đèn chiếu sáng sự cố trong cuộc sống nhé.

Đèn chiếu sáng sự cố là gì?

Đèn chiếu sáng sự cố là một loại đèn chiếu sáng trong những trường hợp khẩn cấp như không may có sự cháy nổ xảy ra.

e20b4b93c82c35726c3d

Khi sự cố xảy ra, toàn bộ hệ thống điện bị tê liệt kết hợp với khói làm giảm tầm nhìn trong quá trình thoát nạn của bạn.

Khi đó, đèn chiếu sáng sự cố sẽ chiếu sáng, giúp bạn định hướng được lối thoát nạn một cách nhanh nhất. Làm giảm tối đa thiệt hại về người, về tài sản.

Nguyên lý hoạt động của đèn chiếu sáng sự cố

Điều kiện bình thường: Đèn chiếu sáng sự cố được tích hợp sẵn ácquy điện. Do vậy, trong điều kiện bình thường, đèn chiếu sáng sự cố sẽ tự động sạc đầy ácquy.

Sự cố cháy, nổ xảy ra: Song song với việc cháy, nổ xảy ra thì sẽ mất điện hoặc bị cúp điện phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

- Trường hợp nếu không có đèn chiếu sáng sự cố: Khi sự cố xảy ra, nạn nhân thường có dấu hiệu hoảng loạn, mất phương hướng, kết hợp với nhiều khói độc làm hạn chế tầm nhìn. Nạn nhân dễ bị ngất do ngạt khói, khả năng tử vong rất cao.

- Trường hợp nếu có đèn chiếu sáng sự cố: Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, hệ thống điện không hoạt động, đèn chiếu sáng sự cố được kích hoạt (Thông thường đèn chiếu sáng sự cố có thể hoạt động liên tục trong 2 đến 3 giờ, tuỳ vào nhà sản xuất).

Nạn nhân lúc này có thể dễ dàng quan sát và phán đoán tình hình. Căn cứ vào tình hình để tìm ra phương án thoát nạn nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, làm giảm bớt thiệt hại về người, về tài sản.

Những đơn vị nào nên trang bị đèn chiếu sáng sự cố?

Tất cả các đơn vị thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đều bắt buộc phải lắp hệ thống đèn chiếu sáng sự cố.

Một số cơ sở cụ thể cần lắp đèn chiếu sáng sự cố như: Chung cư, nhà cao tầng, công ty, văn phòng, xí nghiệp, trường học, quán bar, vũ trường, karaoke, khách sạn, nhà nghỉ, kho hàng, khu chợ, trung tâm thương mại….thậm chí nhiều gia đình bình thường cũng lắp đèn chiếu sáng sự cố. (vì trường hợp mất điện thì đèn có thể chiếu sáng từ 2 đến 3 giờ)

Mua đèn chiếu sáng sự cố ở đâu?

Để tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì bạn nên chọn những đơn vị uy tín, có đầy đủ tư cách pháp nhân, hoá đơn, chứng từ.

Kiểm tra hàng có đủ tem kiểm định, nhãn mác, mẫu mã đẹp, tình trạng mới hoàn toàn và có chế độ đổi, chế độ bảo hành nếu không may có lỗi do nhà sản xuất.

PCCC Hưng Thịnh Phát chuyên tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hoá, cung cấp phương tiện, vật tư phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hoá”

Địa chỉ: Thôn 3, Đông Minh, Đông Sơn, Thanh Hoá

Email: hungthinhfp@gmail.com

 

Xem thêm:

vinhome-star-cityflc-group-thanh-haahut-be-phot-gia-reve-sinh-cong-nghiep-tai-thanh-hoathiet-ke-webchauanstcl.com_-_copy.200bia-tiger
HƯNG THỊNH PHÁT

♦ ĐKKD số 0109721095-001

Do sở KT&ĐT tỉnh Thanh Hoá cấp

♦ ĐĐKKD DV PCCC số 184/GXN-PCCC

Do PC07-Công an TP Hà Nội cấp

CHÍNH SÁCH
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
FACEBOOK

Copyright 2019 © HungThinhFP